Điều hoà chính xác

17/06/2015
Điều hòa chính xác được thiết kế để quản lý nhiệt độ, độ ẩm chính xác cho những nơi có không gian cố định, chẳng hạn như các trung tâm dữ liệu Data center với môi trường máy chủ mật độ thấp và trung bình, các trung tâm chuyển mạch Viễn thông, phòng mổ y tế và môi trường phòng sạch, sẽ cung cấp cho bạn thêm làm mát mà tiêu hao năng lượng ít hơn, đảm bảo môi trường ổn định và tính sẵn sàng cao 24/7. Với những đặc tính của điều hoà chính xác:
1.Hoạt động liên tục 24/7
Các thiết bị viễn thông và công nghệ thông tin trong một trung tâm dữ liệu (Data center) thường hoạt động suốt 24/24, liên tục 365 ngày mỗi năm. Khi đó, chúng sinh ra một lượng nhiệt rất lớn và đòi hỏi phải được làm lạnh liên tục để có thể hoạt động một cách chính xác và tin cậy. Những máy lạnh dân dụng thông thường chắc chắn sẽ bị hư hỏng nếu hoạt động liên tục. Các máy lạnh chính xác được thiết kế chuyên dụng để chạy liên tục nên chúng rất bền và đảm bảo hiệu suất.
2. Điều khiển nhiệt độ
Những hệ thống điều hòa thông thường không thể làm mát được lượng nhiệt phát sinh rất cao trong các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là các trung tâm có sử dụng máy chủ hiệu năng cao. Các trung tâm này có thể sinh ra một lượng nhiệt lớn gấp 6-10 lần lượng nhiệt của một văn phòng bình thường. Việc sử dụng máy điều hòa không khí chính xác sẽ giúp duy trì nhiệt độ luôn ở mức 220C ± 0.50C. Hơn nữa, máy điều hoà không khí chính xác có thể phản ứng lại một cách nhanh chóng sự thay đổi trong tải nhiệt để ngăn ngừa những biến đổi bất thường của nhiệt độ.
3. Kiểm soát độ ẩm
Độ ẩm thích hợp trong các trung tâm dữ liệu cũng là điều rất quan trọng. Nếu độ ẩm quá cao, hơi nước trong không khí có thể ngưng tụ và gây ra ăn mòn bên trong thiết bị cũng như gây đoản mạch. Nếu độ ẩm quá thấp, sự tích trữ dòng điện tĩnh đến một cường độ đủ lớn có thể gây hư hại thiết bị. Máy lạnh chính xác có khả năng kiểm soát độ ẩm ở mức 50 ± 2% RH.
4. Kiểm soát lưu lượng không khí
Việc kiểm soát lưu lượng khí lưu thông trong phòng là rất quan trọng. Đặc biệt đối với các trung tâm sử dụng máy chủ hiệu năng cao với mật độ dày, lưu lượng không khí cần thiết sẽ lớn hơn rất nhiều lần để đảm bảo dòng khí làm mát sẽ thổi đầy đủ đến các máy chủ. Một văn phòng thông thường yêu cầu chỉ 2 sự thay đổi không khí mỗi giờ, các trung tâm dữ liệu cần đến 30 sự thay đổi không khí mỗi giờ với lưu lượng 4.000 – 5.000 m3/giờ. Nếu không làm không khí lưu thông đều đặn, phù hợp, trung tâm dữ liệu sẽ phát sinh ra những điểm nóng và những biến đổi bất thường của nhiệt độ, gây ra hư hỏng và làm giảm tuổi thọ thiết bị, tăng nguy cơ sự cố.
5. Lọc không khí
Bụi là nguyên nhân chính dẫn đến sự giảm tiếp xúc của cáp quang, bụi nhiễm từ ảnh hưởng đến thiết bị vi mạch,…
Máy điều hòa chính xác có khả năng lọc sạch không khí ở mức rất cao. Đối với các loại hạt bụi có kích thước trên 5 micrômet, khả năng lọc của máy lên đến 99%. Đối với các loại hạt bụi có kích thước trên từ 0.5 - 5 micrômet, khả năng lọc của máy là 80%.
6. Làm lạnh với hiệu suất cao
Các máy lạnh chính xác chủ yếu làm mát không khí và kiểm soát độ ẩm ở mức thích hợp nên cùng một công suất lý thuyết (công suất thực cộng công tiêu hao), máy chính xác sẽ có khả năng làm mát cao hơn máy thông thường. Trong khi máy điều hòa thông thường có thể sử dụng 50% năng lượng để làm mát và 50% năng lượng để khử ẩm, máy điều hòa chính xác chỉ sử dụng khoảng 5% năng lượng để khử ẩm và 95% còn lại để làm mát không khí, do đó hiệu suất làm lạnh của máy điều hòa chính xác cao hơn rất nhiều. Người ta có thể sử dụng tỉ số SHR (Sensible Heat Ratio) để đánh giá hiệu suất làm lạnh, tỉ số SHR càng gần bằng 1 thì hiệu suất càng cao.
Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm và dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Công ty CP Xây Lắp Kỹ Thuật CHK
Địa chỉ: 143 Nguyễn Hữu Thọ - Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng.
Hotline: 0983. 334641 (anh Công)