Hệ thống chống sét lan truyền

25/03/2016

Diễn giải theo kiểu bình dân như sau cho mọi người nhanh hiểu nhé: sét đánh thẳng vào đường dây điện hay là gần đó, và lan truyền tới các thiết bị nhà của chúng ta. Khá là đơn giản để hiểu chống sét lan truyền như thế nào phải không?
 

[​IMG] ​

                                                                           Chống sét lan truyền Schneider A9L15685

 
Còn trả lời theo cách kỹ thuật là khi một luồng sét đánh thẳng xuống mặt đất, nó sẽ cảm ứng điện từ lên những đường dữ liệu, dây điện gần nơi đó.… (Theo lý thuyết, bán kính cảm ứng 2Km tính từ vị trí bị sét đánh). Sự cố này sẽ khiến cho những thiết bị đắt tiền bị thiệt hại. Cho nên ngoài việc chống sét lan truyền, chống sét trực tiếp sẽ giúp cho điện tử và CNTT, hệ thống điện được bảo vệ tối đa trước các nguy hiểm do sét gây nên. Những thiết bị CNTT, điện tử, điện thường hay được bảo vệ chống sét bao gồm Server, máy tính, nguồn điện 3 pha, 1 pha, Modem ADSL, Switch, máy Fax, Tổng đài…

Vì sao phải lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền?
Các đừng suy nghĩ chống sét trực tiếp mới quan trọng và đúng đắn. Mọi người cần phải nhớ một việc là sét không cần đánh trực tiếp trong đường dây điện mới có thể gây ra thiệt hại, một luồng sét cách vài trăm feet cũng có thể gây ra xung cảm ứng lan truyền lớn phá hoại hầu hết các thiết bị điện gần đó, ngay cả đến đường cáp ngầm.
Thiệt hại của hư hỏng bởi xung quá điện áp với những hệ thống không gắn thiết bịchống sét lan truyền như là:
1. Chi phí phục hồi cơ sở dữ liệu.
2. Chi phí bỏ ra để thay thế hoặc sửa chữa thiết bị.
3. Cơ hội kinh doanh mất đi.
4. Tổn thất do sự không hài lòng của khách hàng.
5. Khoảng thời gian rỗi do ngưng làm việc.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty CP Xây Lắp Kỹ Thuật CHK

Địa chỉ: 143 Nguyễn Hữu Thọ - Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng.

Hotline: 0983. 334641