Điều Hòa Dân Dụng

17/06/2015
 
 
Ngày nay, điều hoà không khí đã trở thành một trong những vật dụng quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng lựa chọn được cho gia đình mình chiếc điều hòa ưng ý
Phần lớn người tiêu dùng đều rất mơ hồ về xuất xứ của các dòng điều hòa trên thị trường. Hiện nay, trên thị trường điều hòa có 3 dòng xuất xứ sau: nhập khẩu nguyên chiếc, hàng Liên doanh, hàng trong nước. Những thương hiệu điều hòa nhập khẩu nguyên chiếc có thể kể đến là: Panasonic,Daikin, Fujitsu, Mitsubishi, Toshiba, Sharp, Hitachi, Carrier... Loại điều hòa này thường được bảo hành một năm cho toàn bộ máy, có những hãng bảo hành thêm máy nén trên 1 năm. Những thương hiệu điều hòa liên doanh có thể kể đến như: LG, Samsung, Media, Gree,... thường có chính sách bảo hành 2 năm cho toàn bộ máy. Cuối cùng là các thương hiệu điều hòa trong nước như: Funiki, Nagakawa,... cũng được bảo hành 2 năm cho toàn bộ máy.
Trong dòng sản phẩm điều hòa dân dụng có những loại sau: máy treo tường hai cục rời là loại thông dụng được nhiều gia đình sử dụng, máy treo tường loại một cục nóng nhiều cục lạnh thường dùng cho chung cư không có nhiều diện tích đặt cục nóng, máy điều hòa cây có công suất  nhỏ nhất là 18000 Btu thường được lắp ở phòng khách, điều hòa âm trần thường được dùng ở các văn phòng, loại âm trần nối ống gió thường được lắp đặt ở các biệt thự có thiết kế từ trước.
Khi lựa chọn điều hòa cho gia đình bạncần căn cứ cấu trúc của không gian gắn máy để chọn được chiếc điều hòa thuận tiện cho việc lắp đặt. Những hộ gia đình có hành lang bên ngoài thì nên chọn mua loại máy treo tường 2 cục vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa dễ trang trí và thuận tiện khi sửa chữa. Nếu gia đình bạn không có không gia bên ngoài thuận lợi thì có thể mua loại một cục gắn ở cửa sổ khá gọn gàng và tiết kiệm không gian.
     - Điều hoà không khí loại treo tường 2 cục rời: gồm 2 cụm dàn nóng và dàn lạnh được bố trí tách rời nhau. Giữa dàn nóng và dàn lạnh được nối với nhau bằng các ống đồng dẫn gas và dây điện điều khiển. Máy nén thường đặt ở bên trong cụm dàn nóng và được điều khiển làm việc từ dàn lạnh của máy thông qua bộ điều khiển Remote. Điều hoà loại treo tường thường có công suất từ 9.000 Btu/h ÷ 48.000 Btu/h, bao gồm chủ yếu các model sau : 9.000 Btu/h, 12.000 Btu/h, 18.000 Btu/h, 24.000 Btu/h, 36.000 Btu/h, 48.000 Btu/h. Tuỳ theo từng hãng chế tạo máy mà số model mỗi chủng loại có khác nhau. Nhưng theo thị trường hiện nay thì chỉ có loại từ 9000 Btu/h đến 24.000 Btu/h. Loại máy này thích hợp đối với các hộ gia đình, các văn phòng tách rời, các phòng vừa và nhỏ nên được sử dụng rất rộng rãi.
     - Điều hoà không khí loại tủ đứng: là máy có công suất trung bình. Đây là dạng máy rất hay được lắp đặt ở các nhà hàng và các sảnh của các cơ quan. Công suất của máy từ 36.000 Btu/h ÷ 100.000 Btu/h. Về nguyên lý lắp đặt cũng giống như điều hoà treo tường 2 khối gồm dàn nóng, dàn lạnh và hệ thống ống đồng, dây điện nối giữa chúng. Ưu điểm của máy là gió lạnh được tuần hoàn và thổi trực tiếp vào không gian điều hoà nên tổn thất nhiệt rất ít.
     
      Công ty CP Xây Lắp Kỹ Thuật CHK rất mong nhận được sự ủng hộ và hợp tác của tất cả Quý khách hàng và các đối tác.
      Hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho Quý khách hàng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và kiến trúc công trình của Quý khách.
  • Công ty CP Xây Lắp Kỹ Thuật CHK
  • Địa chỉ: 143 Nguyễn Hữu Thọ - Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng.
  • Hotline: 0983. 334641